Tuyên truyền pháp luật
Ngày 29/09/2022

Tuyên truyền pháp luật

🚨🚨🚨MÂU THUẪN TRONG NHÂN DÂN LUÔN TIỀM ẨN NHỮNG HẬU QUẢ NGUY HIỂM CHO XÃ HỘI:

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thái Bình nói chung và địa bàn huyện Quỳnh Phụ nói riêng xảy ra một số vụ việc do mâu thuẫn phát sinh giữa hàng xóm với nhau, mâu thuẫn giữa vợ với chồng, mẫu thuẫn giữa anh em ruột thịt trong gia đình, mâu thuẫn trong làm ăn, tranh chấp đất đai, nợ nần, mâu thuẫn giữa những người lao động với nhau trong cơ quan, doanh nghiệp...dẫn đến giải quyết hậu quả bằng bạo lực kết quả hết sức đau lòng, người bị hại thì thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản, người gây ra vụ việc thì phải chịu những bản án nghiêm khắc của pháp luật và những hệ lụy đối với gia đình, người thân..

🔔🔔 Từ tình hình thực tế trên Công an xã An Quý tuyên truyền, khuyến cáo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn một số nội dung sau:

1. Cần nắm vững kiến thức pháp luật để hành xử cho đúng.

2. Đề nghị nhân dân tự giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn nội bộ với nhau, những vấn đề nào khó giải quyết thì báo cáo với Tổ hòa giải cơ sở (do đồng chí Trưởng thôn làm tổ trưởng) hoặc Chính quyền địa phương để được hỗ trợ.

3. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán bia, nơi tổ chức các sự kiện ma chay, hiếu hỉ trên địa bàn phải kiểm soát tốt khách ra vào, hạn chế rượu bia và các chất có cồn, nếu thấy có dấu hiệu tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, sử dụng trái phép chất ma tuý, đánh bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác hãy báo ngay cho Công an xã để kịp thời xử lý.

4. Các nhà trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý đối với học sinh, phối hợp với cơ quan Công an trong công tác quản lý những học sinh cá biệt, học sinh có biểu hiện ham chơi, tụ tập, có nguy cơ vi phạm pháp luật…

5. Yêu cầu phụ huynh tăng cường công tác quản lý, giáo dục đối với con cái, định hướng công ăn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để con em tránh xa các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

6. Đề nghị Nhân dân khi phát hiện mâu thuẫn, khẩn trương báo cáo Công an xã để ngăn chặn

 


Tổng lượt xem bài viết là: 81
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác